GIẤC MƠ TÌNH YÊU

Quách Chương

Bản chất của mỗi cá nhân chúng ta không bao giờ hoàn thiện, bởi vì chúng ta mang theo trên cơ thể và trong tâm linh chỉ một nửa phần do tạo hóa ban cho, nửa còn lại thì chúng ta phải tìm kiếm để bù đắp vào và như thế mới hoàn thành nhiệm vụ mà tạo hóa giao phó, đó là duy trì sự tồn tại của loài người.  

Tình yêu, chính là sợi dây ràng buộc cho sự liên kết giữa hai người khác giới tính với nhau và cũng là sự bổ sung trọn vẹn cho những gì mà tự nhiên mỗi cá nhân trong chúng ta bị thiếu hụt. Cá nhân sẽ cảm thấy vô cùng cô đơn, buồn khổ khi thiếu vắng tình yêu, chính vì thế mà nhà thơ Victor Hugho đã viết: 

NGƯỜI CÓ TRO TÀN, TA CÓ LỬA

NGƯỜI CÓ LÃNG QUÊN CÒN TA CÓ TÌNH YÊU 

Trong khi đó thì nhà thơ Hàn Mạc Tử lại thốt ra rằng: 

TRỜI HỠI NHỜ AI KHI KHÁT ĐÓI

GIÓ TRĂNG CÓ SẴN LÀM SAO ĂN

LÀM SAO GIẾT ĐƯỢC NGƯỜI TRONG MỘNG

ĐỂ TRẢ THÙ DUYÊN KIẾP PHỤ PHÀNG 

Bản chất của Nhân loại là tình yêu thương. Tình yêu chính là nền tảng của hạnh phúc và nó là điều kiện cần phải có cho sự tồn tại của nhân loại. Không có tình yêu, con người chỉ có sự hủy diệt lẫn nhau.

Đôi khi vì những điều kiện hoàn cảnh mà chúng ta phải lãng quên một tình yêu tuyệt đẹp và ngỡ rằng mình đã quên hẳn đi hình bóng của cố nhân. Nhưng tình yêu ấy còn trong ta hay không? Câu trả lời sẽ có được một cách rõ ràng trong những giấc mơ. Vì tình cảm của mỗi người không phải tồn tại trong ý thức, trong suy nghĩ mà nó tồn tại trong tiềm thức, trong tâm linh của mỗi chúng ta và tiềm thức, tâm linh chỉ được nhìn thấy, hiểu được, cảm nhận được một cách rõ ràng qua những giấc mơ. Chính qua những giấc mơ mà tôi mới hiểu được tình cảm của mình còn đó cho một đối tượng hay là đã chết tự lâu rồi. 

Nhu cầu được yêu thương và đáp lại tình yêu thương đó là bản chất sống và nằm trong bản năng sinh tồn của loài người và của cả các loài vật khác. Đặt biệt là tình cảm thiêng liêng trong máu mủ, ruột thịt và cũng rất đặc biệt ở những cặp trai gái yêu nhau say đắm. Chính vì thế mới có truyện tình Romeo và Juliet do nhà văn William Shakespeare viết về hai người trẻ sẵn sàng chết vì nhau do không thắng được những định kiến éo le của hai dòng họ, không thắng được những định kiến cực đoan thời bấy giờ. 

Chính vì sự thiêng liêng của tâm linh mà những người thân có thể nhận ra nhau cho dù họ bị cách ly với nhau trong nhiều năm trời. Chính vì sự thiêng liêng của tâm linh mà hai người xa lạ có thể trở nên yêu thương nhau một cách da diết ngay từ lần gặp đầu tiên và mãi mãi không quên được nhau. 

Những chuyện tình như vậy có thật không? Hay chỉ là chỉ có trong tiểu thuyết. Nếu chúng ta có sự tìm hiểu về tâm linh, chúng ta sẽ thấy rằng những điều đó hoàn toàn có thật và không có gì khó hiểu cả.

Trong ngôn ngữ tiếng Pháp có cụm từ COUP DE FOUDRE để nói về hiện tượng mà chúng ta thường gọi là TIẾNG SÉT ÁI TÌNH là hiện tượng mà hai cá nhân yêu nhau ngay lập tức ngay trong lần gặp nhau đầu tiên. Trong ánh mắt lần đầu tiên chạm vào nhau, họ đã cảm thấy như một luồng điện hay sấm chớp làm cho họ choáng ngợp ngay lập tức và ngay lập tức trái tim của họ đã hoàn toàn thuộc về nhau. Ở đây loại trừ trường hợp họ bị sự hấp dẫn thiên về bản năng tính dục của vẻ đẹp bên ngoài của đối tượng; Đây là sự giao thoa, cộng hưởng của hai tâm linh hoàn toàn phù hợp với nhau. Chính câu: ” ĐÔI MẮT LÀ CỬA SỔ CỦA TÂM HỒN ” thật sự được xác định trong trường hợp này, đôi mắt có đẹp hay không là được nhìn thấy từ đây, và tâm hồn của con người có đẹp hay không cũng có thể nhận biết từ đây. 

Cũng cần phải nói thêm rằng nguời có đôi mắt đẹp không nói lên là họ có tâm hồn đẹp, đôi khi chúng ta cũng có thể lầm lẫn vì bên trong đôi mắt dường như rất nhân từ lại là nơi trú ẩn linh hồn của một tên quỷ dữ. Người ta gọi hắn là kẻ đạo đức giả và loại người này cũng tồn tại rất nhiều trên cõi đời này. 

Ông bà ta có câu: NHÂN CHI SƠ, TÍNH BỔN THIỆN là hoàn toàn đúng. Tuy nóng tính, trầm tính hay yếu đuối là những phẩm chất bẩm sinh mà ở mỗi cá nhân rất khác nhau, nhưng tính hiền lành hay hung dữ là do ảnh hưởng của môi trường xã hội chung quanh. Câu PHÚ QUÝ SINH LỄ NGHĨA, BẦN CÙNG SINH ĐẠO TẶC cũng mang một giá trị nhất định tuy rằng không hoàn toàn đúng 100 %. Có thể nói tuổi thơ thì luôn luôn mang tâm hồn thánh thiện hơn người lớn, vì thế tâm hồn trẻ thơ đẹp hơn người lớn rất nhiều lần. Đôi khi trẻ thơ cũng phạm tội nhưng tội của chúng gây ra phần nhiều do đầu óc còn quá non nớt và suy nghĩ nông cạn. Đôi mắt con người còn xanh trong hay không chính là trong khoảng thời gian của đời người chưa hằn lên những sự lo lắng, và đây chính là khoảng đời tốt nhất cho hiện tượng COUP DE FOUDRE xảy ra.

Tôi thường đồng nhất giữa TìNH CẢM với TÂM LINH vì tôi nghiệm thấy những tương đồng của hai từ ngữ này. Tôi cho rằng có lẽ khoa học hiện đại nên quan tâm đến vấn đề mà người ta thường hay quy chụp cho là duy tâm và mê tín tuy tôi cũng không đồng ý với những người dể dàng cả tin những lời đồn đoán hoàn toàn bịa đặt. Vấn đề là dùng những suy nghĩ công bằng để xem xét đâu là thực, đâu là giả. Tôi đồng nhất hai từ ngữ trên bởi vì nghiệm ra rằng những tâm linh còn vất vưỡng ở trần gian, hầu hết được biết đến là do sự tiếc nuối với những gì còn lại trên dương thế như tiền bạc, của cải và tình yêu đối với người thân. TÂM LINH khi ấy tồn tại như những khối năng lượng xung động và nó chỉ tan biến khi nào trở nên phẳng lặng như mặt nước hồ thu, nói cách khác là thanh thản ra đi. 

Tại sao tôi lại đi vào một vấn đề mà dường như khác hẳn với những gì tôi bắt đầu từ bài viết này? Vì tôi cho rằng TÂM LINH của mọi người ngay khi còn sống đã luôn luôn không ngừng nghỉ việc đi tìm để bù đắp những gì mình bị thiếu hụt. Tại sao con người lại luôn luôn tìm kiếm tình yêu thương? Vì bản chất mỗi người chỉ là một nửa mà thôi, cho nên không ai không cần tình yêu thương. Cha, mẹ cần tình yêu thương của con cái và ngược lại; Nam và nữ cần sự yêu thương của nhau. Cho dù một người được sống trong tình yêu thương tràn đầy của cha, mẹ vẫn luôn luôn cần tình yêu của một người khác giới vì bản năng sống của nhân loại thôi thúc, nếu không vì thế thì nhân loại không thể tồn tại mấy ngàn năm nay. 

Nhưng tại sao có người biết yêu quá sớm hoặc quá muộn? Đó là do tình trạng đầy và vơi của mỗi trường hợp do sống trong những hoàn cảnh khác nhau. Người sống trong một gia đình đông con khác với người sống trong gia đình ít con. Gia đình có con cái sinh ra liên tiếp ở khoảng cách thời gian xa hay ít cũng có sự khác biệt vì do sự san sẻ tình thương trong nội bộ gia đình cũng có phân biệt. Hiện nay, y học cũng phát hiện ra những đứa trẻ bị bệnh tự kỷ thường do sinh ra quá gần với người anh, em của nó. Quá trình hình thành bào thai trong bụng mẹ cũng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý tình cảm của mỗi cá nhân khi sinh ra. Bào thai bị ảnh hưởng rất lớn từ trạng thái tâm sinh lý của người mẹ lúc đó. Thời tiết, khí hậu, giờ giấc cũng là những yếu tố ảnh hưởng. Trẻ em sinh thiếu tháng hay đầy tháng cũng là vấn đề có ảnh hưởng không nhỏ. Nhìn chung, khi việc khát khao tình cảm nhiều hơn hay ít hơn thì người ta sẽ đi tìm tình cảm sớm hay muộn mà thôi, giống như đói ăn hay khát uống vậy. Không giống với ham muốn về thể xác, ham muốn về tinh thần sẽ làm cho TÂM LINH tiếp tục tồn tại sau khi chết. Đó là một thực tế mà khoa học hiện nay chưa hoàn toàn xác nhận hay phủ nhận. 

Lại có một vấn đề mà tôi nghĩ khoa học cần phải làm rõ, đó là quá trình hình thành tinh thần của bào thai. Theo suy nghiệm thì tôi biết rằng Tâm Linh của con người bắt đầu hình thành ngay từ lúc thụ thai, cho nên việc phá thai là hoàn toàn vô đạo đức, không thể nhân danh khoa học mà cho phép thực hiện được. Trừ phi khoa học có thể khẳng định được bào thai sẽ hình thành ra một thiên thần hay một ác quỷ trong tương lai, nếu được thì việc loại trừ một ác quỷ cho tương lai là hợp lý nhưng việc này còn cần phải được phán xét công minh, tất cả gần như hoàn toàn không thể được hay nói vui là “Bó tay”.

(Còn tiếp>>>)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.