Người Đi Trong Mơ Tái Xuất

Quách Chương

Con tàu vũ trụ bay vút qua khoảng không rộng lớn, thân tàu bóng mượt của nó lấp lánh dưới ánh sáng của những ngôi sao xa xôi. Nó lướt qua khoảng không một cách dễ dàng, động cơ mạnh mẽ của nó đẩy nó về phía trước với tốc độ đáng kinh ngạc.

Nó đi ngang qua các tinh vân khổng lồ, những đám mây khí và bụi xoáy của chúng tạo thành những hoa văn phức tạp trên bầu trời đầy sao. Nó lướt qua những siêu tinh rực lửa, năng lượng bùng nổ của chúng thắp sáng bóng tối bằng màn trình diễn ánh sáng và màu sắc rực rỡ.

Bất chấp những nguy hiểm ngoài không gian, con tàu vũ trụ không bao giờ chùn bước. Phi hành đoàn gan dạ của nó đã làm việc không mệt mỏi, kiểm soát hệ thống điều khiển và điều chỉnh hướng đi khi cần thiết để tránh va chạm với các tiểu hành tinh và các mối nguy hiểm khác. Nó lao về phía trước giữa các vì sao. Nó di chuyển dễ dàng qua mê cung của các thiên thể, hình dạng nhỏ bé của nó mờ ảo trên nền vũ trụ. Những ngôi sao giống như những viên ngọc quý, tỏa sáng rực rỡ trên nền không gian tối tăm.

Khi con tàu đến gần hành tinh, nó cắt ngang bầu khí quyển như một con dao, để lại một vệt khí bị ion hóa trên đường đi, lớp che chắn bảo vệ nó khỏi ma sát dữ dội khi nó rơi xuống với tốc độ kinh hồn.

Khi con tàu gần đến đích, Hi Doãn đã điều khiển nó một cách khéo léo bằng cách dựa vào chính lực hấp dẫn của hành tinh, Hi Doãn kích hoạt bộ đẩy hạ cánh, làm chậm quá trình hạ cánh của con tàu để di chuyển nhẹ nhàng.

Nguyên Hãn: “Hãy đưa con tàu vào để quan sát kỹ hơn. Tôi sẽ lái chúng ta tới mỏm đá nhô ra đằng kia. Hãy sẵn sàng quét tìm bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống hoặc công nghệ.”

Thiết bị hạ cánh mở ra với một tiếng rít, con tàu đáp nhẹ xuống bề mặt hành tinh. Động cơ của nó kêu vo vo khi chúng giảm tốc độ, và nó đáp trên thế giới xa lạ. Hi Doãn hít một hơi thật sâu, nhẹ nhõm vì anh đã hoàn thành hành trình một cách an toàn.

&

Nguyên Hãn: “Này, anh có thấy những khối đá kỳ lạ ở dưới đó không? Chúng trông giống như được làm từ một loại vật liệu tinh thể nào đó.”

Hi Doãn: “Vâng, tôi thấy chúng. Chúng chắc chắn không giống bất cứ thứ gì tôi từng thấy trước đây. Chúng ta nên lấy mẫu và tiến hành một số xét nghiệm khi quay lại tàu.”

Nguyên Hãn: “Đồng ý. Hãy xuống và xem chúng ta có thể phát hiện ra điều gì. Nhưng hãy cảnh giác, chúng ta không biết loại nguy hiểm nào có thể đang chờ đợi chúng ta trên hành tinh xa lạ này.”

Nguyên Hãn cùng Hi Doãn trong bộ đồ phi hành gia cùng rời khỏi con tàu của họ, chân họ lạo xạo trên lớp đất xa lạ bên dưới. Bầu khí quyển của hành tinh rất dễ thở, bộ đồ phi công cung cấp sự bảo vệ chống lại những mối nguy hiểm chưa biết của hành tinh.

Qua tấm kiếng che mặt của mũ bảo hiểm, họ chợt nhận ra khung cảnh kỳ lạ ở một thế giới khác. Bầu trời có màu khác với màu quen thuộc của họ, và những tia nắng mặt trời tạo ra thứ ánh sáng mờ ảo, kỳ lạ trên mọi thứ. Họ di chuyển thận trọng, mỗi bước đi của họ đều có cân nhắc và tính toán. Họ tìm đường đến một khối đá gần đó.

Nguyên Hãn: “Hãy nhìn vào cảnh quan kia, nó trông không giống bất cứ thứ gì chúng ta từng gặp. Nó gần giống như một sa mạc, nhưng với những khối đá khổng lồ, ngoằn ngoèo ở đằng xa.”

Hi Doãn: ” Tôi đang phát hiện một loại tín hiệu nào đó. Nó mờ nhạt, nhưng chắc chắn là có. Tôi cũng đang thu thập một số chỉ số năng lượng kỳ lạ. Nó có thể là một dạng nhiễu điện từ nào đó, hoặc có thể đó là dấu hiệu của một dạng công nghệ hoặc dạng sống nào đó.”

Nguyên Hãn: “Anh có thể cách ly tín hiệu và xác định vị trí của nó không?”

Hi Doãn: “Đang xử lý. Nó chắc chắn phát ra từ đâu đó trong những tảng đá đó.”

Một âm thanh vo ve yếu ớt dường như phát ra từ sâu trong những tảng đá. Khi họ lắng nghe, âm thanh ngày càng to và dữ dội hơn, cho đến khi cuối cùng, họ phát hiện ra một viên pha lê phát sáng kỳ lạ ở trung tâm.

Tinh thể rung động với năng lượng, màu sắc của nó biến đổi liên tục đầy mê hoặc. Tim của Hi Doãn đập thình thịch trước phát hiện này, và họ nhanh chóng lấy các mẫu tinh thể để mang về tàu để phân tích thêm.

Bỗng Nguyên Hãn trông thấy một cửa hang động kỳ lạ không giống bất kỳ hang động nào mà các nhà thám hiểm từng thấy trước đây. Các bức tường được bao phủ bởi nấm phát quang sinh học, tạo ra ánh sáng xanh kỳ lạ khắp các vách đá.

Khi tiến sâu hơn vào hệ thống hang động, họ nhận thấy không khí trở nên đặc hơn và ẩm hơn. Những giọt hơi ẩm nhỏ xuống từ trần hang tạo thành những vũng nước nhỏ trên mặt đất. Các hang động ngoằn ngoèo, để lộ ra những căn phòng bí mật và lối đi hẹp khiến họ phải bò bằng tay và đầu gối. Những bức tường bóng loáng và lởm chởm, còn sàn thì gồ ghề và nguy hiểm.

Thỉnh thoảng bắt gặp những tinh thể phát sáng kỳ lạ được gắn trên các bức tường hang động, họ sẽ dừng lại để kiểm tra, kinh ngạc trước vẻ đẹp của chúng và năng lượng kỳ lạ mà chúng dường như phát ra. Khi tiến sâu hơn vào hệ thống hang động, họ bắt đầu nhận thấy sự im lặng khác thường. Những âm thanh thông thường của động vật hoang dã trên hành tinh đã biến mất, thay vào đó là cảm giác tĩnh lặng vừa kỳ lạ vừa đáng lo ngại.

Cuối cùng, hai nhà thám hiểm hiện diện trong một căn phòng rộng lớn dưới lòng đất. Các bức tường và trần nhà được viền bằng pha lê, tạo nên một mảng màu rực rỡ khắp căn phòng. Họ đứng sững sờ trước vẻ đẹp và sự uy nghiêm của thánh đường dưới lòng đất trước mặt họ.

Bỗng họ phát hiện ra một dòng sông ngầm quanh co bí ẩn. Dòng sông tối và âm u, với dòng nước chảy chậm chạp qua hệ thống hang động. Nước sông có màu sắc hoặc kết cấu khác thường, lung linh với ánh sáng từ thế giới khác, có vẻ nhờn và bóng. Đó có thể là do sự hợp lại giữa các sinh vật thủy sinh kỳ lạ đã thích nghi với các điều kiện khắc nghiệt của môi trường dưới lòng đất. Dòng chảy không dự đoán được, và chảy xiết đột ngột có thể gây chết người. Bất chấp những mối nguy hiểm, dòng sông có thể nắm giữ những manh mối quan trọng về địa chất và lịch sử của hành tinh, cũng như đóng vai trò là nguồn cung cấp nước và chất dinh dưỡng tiềm năng cho bất kỳ dạng sống nào có thể tồn tại trên bề mặt hành tinh.

Khi các phi công đang quét các mỏm đá nhô ra để tìm dấu hiệu của sự sống, họ đột nhiên nhìn thấy một ánh sáng nhấp nháy kỳ lạ ở đằng xa. Lúc đầu, họ nghĩ rằng đó có thể là một hiện tượng khí quyển nào đó, nhưng khi đến gần hơn, họ có thể thấy rằng đó là một vật thể trong mờ, phát sáng lơ lửng trong không trung.

Nguyên Hãn: “Có thứ gì đó ở đó, tôi không thể hiểu rõ. Nó trông gần giống… giống như một con ma hay thứ gì đó.”

Hi Doãn: “Anh có chắc là anh nhìn thấy không? Chúng ta đã ở trên hành tinh này được một thời gian rồi, có lẽ anh đang bắt đầu bị thiếu ngủ.”

Nguyên Hãn: “Không, tôi nói nghiêm túc. Nhìn đằng kia. Nó đang đến gần hơn.”

Hi Doãn: “Tôi không thấy gì cả…đợi đã, đó là gì? Đó là…?”

Nguyên Hãn: “Phải, chính nó! Đó là một con ma ngoài hành tinh. Và nó đang tiến thẳng về phía chúng ta.”

Hi Doãn: “Chúng ta phải làm gì đây? Chúng ta không biết gì về sinh vật này. Nó có thể nguy hiểm.”

Hình bóng đó trông gần giống như một bóng ma, với hình dạng giống người và chất lượng mỏng manh. Nó dường như được tạo ra từ một loại năng lượng lung linh nào đó, với những luồng ánh sáng cuộn quanh cơ thể như làn khói.

Họ kinh ngạc quan sát, hình bóng ma quái trôi ngày càng gần hơn, cho đến khi nó lơ lửng cách họ chỉ vài bước chân. Đôi mắt của nó, nếu có, thì không thể phân biệt được, và nó phát ra âm thanh vo ve yếu ớt dường như rung chuyển trong không khí.

Mặc dù có vẻ ngoài kỳ lạ nhưng con ma ngoài hành tinh dường như không hung dữ hay đe dọa. Nó chỉ lơ lửng ở đó, quan sát các phi công với vẻ mặt tò mò và gần như vui tươi, như thể nó đang cố giao tiếp với họ theo một cách nào đó.

Nguyên Hãn: “Hãy bình tĩnh. Hãy thử giao tiếp với nó. Có lẽ nó đang cố nói với chúng ta điều gì đó.”

Hi Doãn: “Giao tiếp với nó? Làm thế nào để anh bắt đầu làm điều đó?”

Nguyên Hãn: “Tôi không biết, nhưng chúng ta phải thử. Có thể nó chỉ tò mò về chúng ta, hoặc có thể nó cần sự giúp đỡ của chúng ta.”

Hi Doãn: “Được rồi, nhưng hãy cẩn thận. Chúng ta không biết khả năng của nó.”

Con ma ngoài hành tinh tiếp cận các phi công, nó dường như đang nghiên cứu họ, hình dạng ma quái của nó thay đổi khi nó di chuyển.

Xuất hiện dưới dạng một bóng ma trong mờ, có hình dạng giống người, cao hơn một người bình thường một chút, khoảng hai thước mốt. Cơ thể nó mảnh khảnh và duyên dáng, với những cánh tay và đôi chân thon dài dường như lơ lửng trong không trung một cách dễ dàng. Hồn ma ngoài hành tinh không có đặc điểm khuôn mặt hay chi tiết cơ thể rõ ràng, nó gần như hoàn toàn trong suốt, chỉ có một ánh sáng yếu ớt phát ra từ lõi của nó.

Bóng ma dường như tỏa ra một luồng khí điềm tĩnh và yên bình, và nó không hề tỏ ra hung dữ hay thù địch với các phi công. Thay vào đó, nó như đang cố gắng giao tiếp với họ theo một cách nào đó, sử dụng một ngôn ngữ mà các phi công không thể hiểu được.

Nguyên Hãn: “Xin chào? Bạn có hiểu tôi không? Chúng tôi đến trong hòa bình.”

Con ma ngoài hành tinh phát ra một âm thanh kỳ lạ, gần như là âm nhạc, và bắt đầu bay xung quanh họ trong một điệu nhảy chậm rãi.

Hi Doãn: “Tôi không nghĩ nó đang cố làm hại chúng ta. Có lẽ nó chỉ tò mò thôi.”

Nguyên Hãn: “Có lẽ vậy. Nhưng chúng ta vẫn nên thận trọng. Hãy giữ khoảng cách, đề phòng.”

Con ma ngoài hành tinh tiếp tục nhảy múa xung quanh họ thêm một lúc nữa, trước khi đột ngột biến mất trong không trung.

 • “Quái…? Nó đi đâu rồi?” Hi Doãn
 •  “Tôi không biết. Nhưng có một điều chắc chắn – hành tinh này ngày càng thú vị hơn rất nhiều.”. Nguyên Hãn: (thì thầm) Bạn đang ở đâu?
 • Tôi ở đây, con người. Đừng sợ. Alien Ghost: (xuất hiện từ trong bóng tối)
 • Bạn là gì? Bạn từ đâu đến? Nguyên Hãn (giật mình)
 • Tôi là một hồn ma ngoài hành tinh. Tôi đã bị lôi cuốn đến nơi này bởi năng lượng phát ra từ hang động này. Hồn ma ngoài hành tinh (lơ lửng gần hơn)
 • Nó thật kì lạ! Loại năng lượng gì? Nguyên Hãn thì thào.
 • Đó là một lực lượng nguyên thủy đã tồn tại từ buổi bình minh của thời gian. Nó là tia lửa đốt cháy vũ trụ, là bản chất của chính sự sáng tạo. Alien Ghost: (phát ra tiếng vo ve trầm trầm) Đó là âm thanh trường năng lượng của tôi. Đó là cách tôi giao tiếp với đồng loại của bạn. Alien Ghost (bí ẩn)
 • Trường năng lượng của bạn? Nó hoạt động như thế nào? Hi Doãn hỏi
 • Đó là một hệ thống rung động và tần số phức tạp cho phép tôi điều khiển các hạt xung quanh mình. Các giác quan nguyên thủy của bạn không thể hiểu được nó. Bóng ma ngoài hành tinh: (tạo ra một loạt tiếng rít và tiếng tách có âm vực cao)
 • Thật không thể tin được! Bạn có thể dạy tôi làm thế nào để làm điều đó? Nguyên Hãn nói.
 • Không, tôi e là không. Trường năng lượng là một khả năng bẩm sinh mà chỉ giống loài của tôi sở hữu. Nhưng có lẽ một ngày nào đó, loài của bạn sẽ tiến hóa đến mức bạn có thể khai thác sức mạnh của vũ trụ. Alien Ghost.
 • Tại sao bạn quan tâm đến thế giới của chúng tôi? Hi Doãn.
 • Tôi không giải thích được. Tâm trí của tôi bị ràng buộc với mặt phẳng tồn tại này, nhưng tinh thần của tôi được tự do đi lang thang trong vũ trụ. Tôi đã du hành qua các thiên hà và xuyên thời gian, tìm kiếm câu trả lời cho những bí ẩn của vũ trụ. Alien Ghost (bí ẩn)
 • Nghe thật khó tin. Bạn đã học được gì? Nguyên Hãn
 • Tôi đã học được rằng sự sống là hiếm có và quý giá trong không gian rộng lớn. Thế giới của bạn tràn ngập sự đa dạng và loài của bạn có khả năng đạt được những thành tựu to lớn cũng như sự hủy diệt khủng khiếp. Tuy nhiên, bạn vẫn phấn đấu để tiến bộ và giác ngộ. Tôi cảm thấy một tia hy vọng trong nền văn minh của bạn. Alien Ghost (trầm ngâm).
 • Đúng vậy. Chúng tôi có rất nhiều vấn đề. Cảm ơn bạn đã nói điều đó. Tôi hy vọng chúng tôi có thể sống theo mong đợi của bạn. Nguyên Hãn (gật đầu).
 • Tôi không có quyền phán xét. Thời gian của tôi trên chuyến bay sắp kết thúc, nhưng tôi sẽ tiếp tục khám phá vũ trụ dưới những hình thức khác. Hãy nhớ rằng, con người, bạn không đơn độc trong vũ trụ. Alien Ghost (xa dần)

Alien Ghost, hồn ma duy nhất của người ngoài hành tinh còn sót lại đã tồn tại và lang thang hơn năm ngàn năm. Là chứng tích còn sót lại của một nền văn minh bị huỷ diệt. Chuyến đi này, Nguyên Hãn và Hi Doãn đã thu thập được một điều vô cùng bí mật và có ảnh hưởng quan trọng đến các hoạt động của Biệt Đội Vô Hình. Một sự giải mã quan trọng trong các hoạt động tâm linh, nó không còn là chuyện hoang đường mà là một sự thật vô hình được phát hiện và hiểu thấu đáo hơn.

Đọc Tiếp>>>

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.