Người Đi Trong Mơ Tái Xuất (Tiếp theo 1)

Hành trình du hành không gian của Hi Doãn và Nguyên Hãn không kéo thêm thời gian vì họ đã ở khá lâu trong trạng thái ảo giác. Nếu lâu hơn sẽ không có lợi cho sức khỏe nếu không muốn nói là gặp nguy hiểm. Thật ra đó chì là một hành trình ảo được thực hiện bằng một chương trình giả lập. Hai người phải chui vào nằm trong hai chiếc hòm và bận trang phục phi hành gia gắn đầy những điện cực kết nối với hệ thống vi tính tốc độ xử lý nhanh. Nhưng quan trọng hơn cả là chìm vào trạng thái bị thôi miên bởi một nhân vật trẻ tuổi nhưng là một chiến binh tinh nhuệ. Xuân Nhi nay đã trở thành chàng trai mạnh khỏe, dũng cảm và đã được rèn luyện trở thành một chiến binh mới tinh của Biệt Đội Siêu Hình. Xuân Nhi đã trưởng thành và được nhận pháp danh là Thiện Pháp. Như đã biết rằng Xuân Nhi vốn sẵn có năng lực nhìn thấy trong bóng tối và vì thế Xuân Nhi đã được rèn luyện để khai thác tiềm năng này thành một năng lực cao hơn, đó là khả năng thôi miên tạo ảo giác tưởng tượng cho người khác. Kể từ bây giờ ta hãy gọi Xuân Nhi là Thiện Pháp.

Chuyến du hành không gian xem như là đã thành công về thực nghiệm. Tuy nhiên, có một điều hoàn toàn bất ngờ ngoài sự tưởng tượng của mọi người. Alien Ghost đã ngẫu nhiên có một cơ hội thâm nhập về trái đất. Mặc dầu chỉ là một chương trình giả lập, nhưng những tín hiệu ảo tạo ra lại rất thực đến mức mà Alien Ghost đã theo những thông tin phát ra mà tìm tới. Khi Hi Doãn mang khối tinh thể nhấp nháy về phi thuyền thì cũng là lúc Alien chợt có ý định nhân dịp này mà lén theo chuyến bay ấy.

Là một hồn ma ngoài hành tinh, Alien Ghost tồn tại trong một trạng thái ý thức vượt ra ngoài lĩnh vực vật chất và nó không bị ràng buộc bởi những giới hạn của thời gian và không gian. Nó nhìn thấy vũ trụ như một mạng lưới năng lượng và ý thức rộng lớn, liên kết với nhau. Mọi thứ trong vũ trụ được kết nối theo những cách mà con người khó thể hiểu được. Là một linh hồn của một sinh vật ngoài hành tinh, nó cũng có những đặt tính tương tự linh hồn của loài người, nhẹ nhàng, mong manh như sương khói, nhưng có lúc nó lại có thể phát sáng lung linh như một dạng năng lượng kỳ lạ, vụt sáng rồi lại vụt tắt không dấu vết.

Nhưng để có thể giao tiếp với con người, nó cần một thể xác để nhập vào. Điều này quá dể dàng với trí thông minh của một con ma ngoài hành tinh, nhanh như chớp nó đã tìm ra một thể xác. Đó là cơ thể của nhà sư trụ trì chùa Thiên Ứng, người vừa viên tịch tối hôm qua. Hôm nay, mọi người đã đồn rầm về sự sống lại kỳ diệu của nhà sư, ngài chẳng những sống lại mạnh khỏe mà bỗng trở nên minh mẫn một cách kỳ lạ, như một phép màu của Phật. Xác của nhà sư Thanh Đạm đang chờ tận liệm bỗng tự dưng mở mắt thức giấc làm mọi người kinh ngạc hết mức, ngài nhìn các đệ tử, những người đang chuẩn bị công việc tẩn liệm ngài làm họ hoảng hốt lùi xa ra. Đột nhiên ngài trấn an mọi người:

 • Các đệ tử đừng hoảng sợ, ta vừa mới trở về sau một cuộc dạo chơi giữa các tầng trời.
 • Thầy, thầy sống lại rồi! Một đệ tử thốt lên một các ngạc nhiên.
 • Phải, ta chưa chết, ta vừa có một giấc ngủ dài mơ thấy các ngài đang ngự trên đài sen và đang nói chuyện Phật pháp nhiệm màu. Ta đã thấm nhuần tất cả và ta phải trở về mà truyền đạt lại với dân gian.

Các đệ tử bỗng đồng loạt chấp tay lay:

 • Mô Phật.

Thầy Thanh Đạm đột nhiên ngồi bật dậy, rồi đứng lên đi về phòng riêng của mình. Mọi người trố mắt nhìn nhưng không ai dám cử động vì có phần hoảng sợ. Khi Ngài tới cửa phòng thì mới có người thân cận chạy theo; nhưng ngài xua tay ra hiệu để ngài một mình. Thế là các đệ tử lớn nhỏ vội vã tập họp tại chánh điện, họ râm rang bàn tán về chuyện sống lại một cách kỳ diệu của sư phụ. Cuối cùng, người đại đệ tử ra lệnh tất cả các sư, sãi trong chùa cùng tụng kinh cầu nguyện.

&

Alien Ghost không phải là kẻ muốn gây hại trần gian mà chỉ có mục đích đi khắp nơi trong trời đất để thỏa mản sự tò mò của nó. Việc chiếm giữ thể xác của một nhà sư vừa viên tịch, với suy nghĩ của người phàm là một điều không tốt; nhưng khái niệm đạo đức này lại không có đối với một sinh vật ngoài hành tinh.

Nhà sư Thanh Đạm sau khi sống lại bỗng nỗi lên như một hiện tượng thiêng liêng làm mọi người kính phục. Ngài lại thực hiện nhiều chuyến đi giảng thuyết nhiều vô số kể và khác với các nhà sư khác. Trong các bài giảng của ngài, ngoài các triết lý Phật pháp ra, ngài còn hay nói xen lẫn những kiến thức về vũ trụ xa vời khiến nhiều người nghe bị lôi cuốn về những đề tài lạ lẩm chỉ có trong những truyện khoa học viễn tưởng. Ngài giảng với mọi người rằng:

 • Suy nghĩ về bản chất của sự tồn tại và mục đích của cuộc sống. Chúng ta cần thấy rằng hạnh phúc viên mãn thực sự chỉ có thể được tìm thấy thông qua sự bình an và giác ngộ nội tâm.
 • Để đạt được trạng thái bình an nội tâm này, con người phải học cách buông bỏ sự ràng buộc với của cải và ham muốn vật chất. Chúng ta phải chấp nhận rằng mọi thứ trong cuộc sống là vô thường và hạnh phúc thực sự chỉ có thể được tìm thấy trong chính chúng ta.
 • Thông qua thiền định và chánh niệm, chúng ta có thể học cách làm dịu tâm trí và kết nối với thời điểm hiện tại. Khi làm như vậy, chúng ta có thể hiểu sâu hơn về bản thân và thế giới xung quanh.
 • Sự thật là tất cả chúng ta đều được kết nối với nhau và với vũ trụ nói chung. Chúng ta phải đối xử với người khác bằng lòng trắc ẩn và lòng tốt, đồng thời cố gắng sống hài hòa với thế giới tự nhiên.
 • Chúng ta phải nhận ra mối liên kết của chúng ta và cùng nhau hợp tác để tạo ra một tương lai hòa bình và bền vững hơn cho tất cả chúng sinh trong vũ trụ.
 • Tất cả chúng ta đều là một phần của vũ trụ rộng lớn và phức tạp, và nhiệm vụ của chúng ta là khám phá và hiểu nó bằng tất cả khả năng của mình. Bằng cách làm như vậy, chúng ta có thể đóng góp vào lợi ích lớn hơn của vũ trụ.
 • Vũ trụ là gì? Vũ trụ là bao gồm tất cả các vật chất, năng lượng và không gian hiện có, được xem là một khối bao quát. Vũ trụ hiện tại chưa xác định được kích thước chính xác, nó đã được mở rộng kể từ khi khởi đầu ở vụ nổ Big Bang khoảng 13,8 tỷ năm trước.
 • Vũ trụ bao gồm các hành tinh, sao, thiên hà, các thành phần của không gian liên sao, những hạt hạ nguyên tử nhỏ nhất.
 • Vân vân….. và vân vân

Ngoài việc giảng thuyết siêu phàm, nhà sư bỗng có một năng lực khác về võ thuật siêu đẵng. Ngài đã đến thuyết pháp tại chùa Pháp Bảo và nhân tiện ấy tham gia biểu diễn võ thuật với Thiện Nhẫn và các đệ tử. Ngài biểu diễn rất lạ, không tấn công nhưng những đòn tấn công của đối phương luôn bị nhà sư Thanh Đạm hóa giải và tránh né một cách linh hoạt, tài tình, không một đối thủ nào có thể đánh trúng được ngài dù chỉ một đòn.

Tuy nhiên, có một đối thủ nhận ra được điều bất thường của nhà sư Thanh Đạm, đó là Thiện Pháp. Trong lúc thi đấu với Thiện Pháp, nhà sư Thanh Đạm bỗng thấy rùng mình khi nhìn thấy ánh mắt của Thiện Pháp. Ông ta vội quay mặt đi nơi khác và lấy tay che  mặt rồi ngưng thi đấu lấy cớ là do thấm mệt. Alien Ghost nhận ra rằng ánh mắt có khả năng thôi miên của Thiện Pháp có thể có khả năng phát hiện ra thân phận của nó vì thế vội vã cáo lui trở về phòng nghỉ ngơi.Ngày hôm sau, người ta thấy nhà sư Thanh Đam luôn đeo kính đen, viện cớ là ngài bị đau mắt hột nên phải đeo kiến đen che lại để không lây cho người khác.

Nhà sư Thanh Đạm lại hay đàm đạo cùng Nguyên Hãn và Hi Doãn. Tuy Nguyên Hãn không nhận ra điều gì nhưng Hi Doãn là người có năng lực nhìn thấy trước những gì sắp xảy ra vì thế anh cảm nhận có một điều gì đó khác thường ở nhà sư Thanh Đạm; Nhưng là điều gì thì anh ấy chưa biết. Hôm sau, Hi Doãn đem suy nghĩ của mình nói lại với Nguyên Hãn. Hai người đi tìm nhà sư Thanh Đạm để tìm hiểu mới hay ngài đã ra đi từ sáng tinh mơ không một lời từ giã và không biết ngài đã đi đâu.

( Còn Tiếp )

<<<Trở Lại từ đầu

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.